ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

ของเล่นเด็กส่งเสริมไอคิว (0-1 ปี

ของเล่นเด็กส่งเสริมไอคิว (0-1 ปี
« เมื่อ: พฤศจิกายน 22, 2020, 11:05:21 AM »
ลูกวัยนี้เรียกได้ว่ายังเป็นเด็กอ่อน ซึ่งช่วงเวลาทารกถึง 3 เดือนยังไม่สนใจการเล่นเท่าไหร่นัก นอกจากกินนมแล้วก็นอน โดยร่างกายจะมีพัฒนาการเองโดยอัตโนมัติ แต่หลังจาก 6 เดือนฯลฯไป มือของเขาจะเริ่มจับของได้ดีขึ้น จำพ่อแม่หรือคนเลี้ยงได้ สมองเริ่มมีการคิดอย่างเป็นระบบมากขึ้น จึงสนใจของเล่นรอบตัวได้สะดวก ของเล่นเสริมพัฒนาการจึงเป็นสิ่งสำคัญที่คุณพ่อคุณแม่ควรเลือกสรรหามาให้ลูกได้เล่นอย่างเหมาะกับช่วงวัยของเขา และเราก็มีคำแนะเพื่อการเลือกสรรของเล่นให้เหมาะสมมาแบ่งปันกันจ้า
 

 
ตุ๊กตาบีบแล้วมีเสียง
นอกจากตุ๊กตาสีสันแจ่มใสจะเสริมไอคิวให้ลูกได้แล้ว ตุ๊กตาที่กดแล้วมีเสียงดังยังช่วยกระตุ้นให้สมองทำงานร่วมพร้อมด้วยประสาทหูได้ดีค่ะ ด้วยเหตุว่าเมื่อมีเสียงดังขณะบีบ เด็กจะสงสัยและตื่นเต้น แล้วสมองจะเกิดขบวนการคิดเชื่อมโยง แล้วจะมีการทดทดลองบีบอีกครั้ง เป็นการฝึกความคิดอย่างเป็นระบบ เนื่องด้วยเขาได้ทดลองด้วยตัวเองว่าถ้าบีบแล้วจะจำเป็นต้องมีเสียงดังตามมา จึงเน้นเรื่องอีคิวโดยตรงเลยละค่ะ

ตุ๊กตาที่มีสีสันสนุกสนาน
ตุ๊กตาสีสันสนุกสนาน จะดึงความสนใจของเจ้าเด็กน้อยได้มากเชียว ซึ่งสมองจะถูกกระตุ้นแล้วทำงานร่วมพร้อมกับประสาทสัมผัสทางตาค่ะ ตุ๊กตาผ้าต้องเป็นผ้านิ่ม ไม่มีขนหรือเส้นใยที่ขาดสะดวก เนื่องด้วยจะทำให้มีเส้นใยกระชับๆ เข้าจมูกเด็กได้ค่ะ ส่วนตุ๊กตาแบบพลาสติกก็ต้องรอบคอบเรื่องราวขอบที่มีความแข็ง ต้องเลือกซื้อจากร้านที่น่าเชื่อถือเพื่อป้องกันของเล่นที่มีสารพิษเจือปนในวัตถุที่นำมาทำเป็นของเล่น

ของเล่นรูปร่างต่างๆ
ของเล่นที่มีสัดส่วนเรขาคณิต ไม่ว่าจะเป็นทรงกลม ทรงรี สามเหลี่ยม สี่เหลี่ยม เป็นต้น ถือว่าเป็นของเล่นที่เสริมไอคิวตั้งแต่วัยทารกได้ดีเยี่ยมๆ เหตุเพราะถ้าเด็กได้จับของเล่นรูปร่างหนึ่งแล้วจะเกิดการศึกษา เมื่อเปลี่ยนแปลงไปจับรูปแบบอื่นก็จะเกิดการเปรียบเทียบ เช่น ถ้าเด็กจับของเล่นหุ่นสามเหลี่ยม เขาจะศึกษาว่ามือได้สัมผัสของแบบนี้ มุมแบบนี้ เมื่อเขาเปลี่ยนไปจับของเล่นรูปทรงสี่เหลี่ยม เขาจะเกิดการเปรียบเทียบพร้อมกับรูปร่างสามเหลี่ยมรวดเร็ว ทำให้สมองได้รับการกระตุ้นให้มีความฉลาดค่ะของเล่นที่สำหรับลูกก็คือพ่อแม่
นอกจากของเล่นที่เป็นของใช้แล้ว คุณพ่อคุณแม่นี่ละค่ะที่ถือว่าเป็นของเล่นที่ดีสำหรับลูก ด้วยเหตุว่าเป็นคนที่ใกล้ชิดกับลูกมากที่สุด ลูกจะมีความไว้ใจพ่อแม่มากกว่าใคร การอุ้ม การพูดคุย หยอกล้อ ทำหน้าตาให้เขาได้หัวเราะ จัดได้ว่าเป็นการเสริมไอคิวให้ลูกได้ดีเยี่ยมๆ และประหยัดค่าใช้จ่ายที่สุดค่ะ

Tags : ของเล่นเด็ก