ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

กระทะเทฟล่อน คุณสมบัติ เคล็ดลับใช้ พร้อมทั้งความหนักแน่นในการใช้งาน

กระทะเทฟล่อน คุณลักษณะ รีวิวใช้ พร้อมด้วยข้อคดีไม่เป็นอันตรายในการใช้งาน
กระทะเทฟล่อน กลายเป็นมามีชีวิตกระทะที่ศักดาได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะอย่างมากในกลุ่มผู้คนที่อาศัยอยู่ในเมือง คนที่ชอบพออนามัย ก็เพราะว่าการใช้งานสิ่งกระทะมักจะจะสามารถใช้กับเตาไฟฟ้าได้ ใช้น้ำมันน้อยมากใช่ไหมแทบไม่ใช้เลย อีกทั้งยังอาจจะทำภักษาได้หลายหลากแบบไม่ติดกระทะ ทั้งนี้ กระทะเทฟล่อน มีด้วยกันหลากหลายเกรดคุณภาพการใช้งาน ใครที่สนใจกระทะชนิดนี้ควรทำความรอบรู้ถึงเกร็ดใช้ให้ถูกวิธีการ รวมไปถึงข้อควรรู้ด้านความมั่นคงก่อนตัดสินใจควักกระเป๋า

- ลักษณะสรรพสิ่งกระทะเทฟล่อน
เทฟลอน (Teflon) เป็นสารอย่างหนึ่งในสารประกอบพอลิเมอร์ขนาน polytetrafluoroethylene (PTFE) คุณรูปร่างของใช้พลาสติกชนิดนี้จะมีน้ำหนักเบา มีทักษะทนต่ออุณภูมิสูงได้ดี ทนต่ออากาศ สารเคมี สารละลายพร้อมกับการสึกกร่อน ด้วยความพิเศษเหล่านี้สิ่งของมันจึงถูกนำเอามาใช้ยังไม่ตายสารเคลือบอยู่บนกระทะ ที่เรารู้จักมักจี่หูกันในสมัญญาเรียกว่า "กระทะเทฟล่อน" ที่มีคุณลักษณะผิวลื่นไม่เป็นเหตุให้เกิดการเกาะติด มีค่าสัมประสิทธิ์แห่งการขัดสีต่ำ พื้นที่ผิวสัมผัสไม่อมน้ำ จึงทำให้มันไม่เปียกน้ำ ทำความสะอาดได้ฉลุย กระทะเทฟล่อน ชอบนำมาใช้เพื่อให้การทำอาหาร เป็นพิเศษเมนูทอดที่ไม่ต้องใช้น้ำมัน เพียงนั้นเครื่องกินก็จะไม่เกาะติดบนกระทะ เหรอเกาะติดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ขึ้นกับระตายคุณภาพชนิดของสารเคลือบเทฟล่อน ซึ่งมีการแบ่งคุณสมบัติสรรพสิ่งสารเคลือบเทฟล่อนออกเป็น 4 จำพวกหลักๆ ด้วยกันดังนี้


  • ชนิด PTFE หมายถึงสารเคลือบผิวกระทะที่ช่วยเหลือให้ลื่นรูปแบบระบบสองและสามชั้น สามารถทนความร้อนได้มากถึง 260 องซาเซลเซียส มีสัมประสิทธิ์การขัดสีต่ำ
  • ชนิด FEP มีชีวิตสารเคลือบผิวลื่นที่สามารถหลอมตัวเองต่อจากนั้นก็จะปฎิบัติงานจัดเรียงในระหว่างการอบได้ ซึ่งจะถูกทำให้เป็นแผ่นฟิล์มกันน้ำ มีศักยภาพคงทนต่อสารเคมีได้ดี มีการขัดสีต่ำ เกาะติดกับกระทะได้ดี ฝืนใจต่อความร้อนได้ราวๆ 205 องศาเซลเซียส
  • ชนิด PFA สารเคลือคำอธิบายี่จะมีการละลายกับการจัดเรียงตัวของใช้สารฟลูออโรโพลิเมอร์ในระหว่างการอบเตา ให้กลับกลายทั้งเป็นฟิล์มกันน้ำ มีขีดความสามารถในการเคลือบให้ได้ระปิ๋วกระแสความหนาสรรพสิ่งฟิล์มมากถึง 1,000 Micrometers จึงทำให้มีความเหนียวทนทานต่อสารเคมีได้สูง ทนความร้อนได้ที่ราวๆ 260 องศาเซลเซียส
  • ชนิด ETFE เป็นสารที่มีการปนเประหว่าง Ethylene กับ TFE เป็นเหตุให้ทนต่อสภาพการณ์สารเคมี มีสารเคลือบฟลูออโรโพลิเมอร์ คงทนต่อความร้อนได้ในระหมดลมหายใจ 150 °C

- คุณลักษณะข้าวของกระทะเทฟล่อน
คุณลักษณะของกระทะเทฟล่อน ซึ่งคำว่าเทฟล่อนที่เป็นพอลิเมอร์คือชื่อจำพวกการค้าเป็น Thermoplastic fluoropolymer ที่ถูกสืบค้นพบโดย Roy J. Plunkett กระทะเทฟล่อนที่เราใช้อยู่ในบ้าน ตามรูปร่างพื้นฐานแล้วจะมีโดดเด่นดังนี้


  • บนกระทะที่ถูกเคลือบด้วยเทฟล่อนจะช่วยคุ้มกันไม่ให้เกิดการเคลือบเกาะติดข้าวของน้ำมันหรือน้ำ
  • เทฟล่อนจะไม่ละลายในตัวทำละลายใดๆ จึงทนต่อสารเคมี
  • ทนความร้อนในระหว่างการประกอบอาหารได้สูง ซึ่งจะมากกว่า 150 °Cขึ้นไป พร้อมกับหลอมละลายที่อุณหภูมิ 342 °C

- เคล็ดลับใช้กระทะเคลือบเทฟล่อนส่งให้ถูกเกร็ด

การใช้เครื่องใช้กระทะเทฟล่อนให้ถูกรีวิว เหตุเพราะขอบเขตผิวสัมผัสที่ใช้ทำอาหารสิ่งของกระทะ มีการฉาบอยู่ด้วยสารพอลิเมอร์ ที่มีความเฉื่อยต่อปฏิกิริยาเส้นเคมีกับดำไรชนิดอื่น ในการทำอาหารจึงส่งผลให้มันไม่ก่อให้เกิดอันแบรนด์ยใดๆ จากการปรุงกับเครื่องใช้ อีกทั้งยังอาจทนต่อสภาพกรดกับด่าง อุณหภูมิสูงพร้อมกับอุณหภูมิต่ำ


  • การใช้งานที่เหมาะ รวมความว่าการใช้ตะหลิวเหรอทัพพีที่ครอบครองพลาสติกใช่ไหมไม้แทนการใช้วัสดุอุปกรณ์สแตนเลสครอบครองตัวเอาใจช่วยประกอบอาหาร เพื่อปกป้องรอยขีดข่วน ซึ่งจะส่งผลให้เทฟล่อนร่วงลอกให้กำเนิดไปได้
  • การทำความสะอาด หลีกหนีการใช้ฝอยขัดหม้อ เพียงนั้นให้ใช้ฟองน้ำที่มีความนิ่มในการล้าง ปฤษฎางค์จากทำอาหารสำเร็จ คอยท่าให้กระทะเย็นเก่านำลงแช่น้ำกับล้างทำความสะอาด

เทฟล่อนครั้นเมื่อถูกใช้ไปนานๆ จะมีการหลุดรอดออกมาปะปนกันกับอาหารได้ อนุอย่างสัดส่วนเล็กเหล่านี้หลายคนอาจจะกังวลใจว่าจะเป็นตัวการเป็นเหตุให้เกิดเป็นสารก่อมะเร็งในสังขารปางเก็บรวบรวมเข้ามากๆ เท่านั้นในเรื่องจริงแล้วอนุซีกจะทะลวงเข้าสู่ร่างกายโดยที่ไม่ถูกย่อยหรือทัศนะดซึมเก็บอย่างเดียวอย่างใด อย่างไรก็ตามจะถูกขจัดออกจากรูปด้วยการขับถ่าย เราจึงรอบรู้ใช้งานภาชนะกระทะเทฟล่อนไห่วย่างพ้นภัย สมมติว่าทำตามกรรมวิธีอย่างถูกวิธี

ด้วยอันแบรนด์ยที่อาจจะจะพบได้คือ ครั้นเมื่อใช้กระแสความร้อนจนอุณหภูมิสูงมากในระสิ้นอายุขัยหนึ่งๆ จะเกิดควันขึ้นมาได้ฉลุย ควันเหล่านี้หลังจากถูกนำไปตรวจแล้ว อนุตอนเทฟล่อนจะเปลี่ยนไปเป็นไอต่อเมื่ออุณหภูมิสูงถึง 400 องศาเซลเซียส หลุดออกไปสู่บรรลำบากาศ ผลกระทบข้างเคียงแม้ว่าสูดดมเข้าไปคืออาการคล้ายไข้หวัดได้ เพราะฉะนั้นเราเลยควรใช้งานกระทะในอุณหภูมิที่เข้าที ไม่สูงเกินทักษะที่สารหุ้มจะรับได้ ก็จะเอาใจช่วยให้การใช้งานปลอดภัย พร้อมทั้งเป็นเหตุให้กระทะมีอายุสรรพสิ่งการใช้งานที่ช้านาน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : กระทะแบน

Tags : กระทะเทฟล่อน,กระทะเทฟล่อน ราคา