ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

กลอุบาย ปฏิสัมพันธ์ด้วยกันผู้บริโภควีลแชร์

วิธี ความเกี่ยวข้องพร้อมกับผู้ใช้วีลแชร์
หมู่ชนใช้วีลแชร์ด้วยเหตุที่ตรงกันข้ามเดินทาง วีลแชร์ยกให้ความอิสระในความเคลื่อนไหวเช่นเดียวกับรถยนต์หรือไม่ก็จักรยาน หากคุณต้องมีปฏิสัมพันธ์พร้อมกับผู้ชดใช้วีลแชร์ยังไม่ตายครั้งแรก การวางตนตนให้แน่อาจหมายถึงเรื่องยาก คุณคงไม่อยากพลั้งพลาดไปเป็นเหตุให้ผู้อื่นรู้สึกขุ่นข้อง อย่างไรก็ดีในครั้นเดียวกันคุณก็จำเป็นจะต้องประพฤติตนให้คือประโยชน์ด้วยกันมีข้อคดีเข้าอกหยั่งถึง สิ่งสำคัญหัวที่ควรจำคือ ผู้ใช้วีลแชร์นั้นมิได้แตกต่างออกจากอุปการะตรงไหนล่วงเลย
1. เกรงใจผู้อื่น
1.1. อย่าสันนิษฐานไปเองเพราะด้วยความสามารถของผู้อื่น. การที่ใครคนหนึ่งนั่งวีลแชร์ไม่ได้หมายความว่าเขาหมายความว่าอัมพาตเหรอเดินก้าวสั้นๆ มิได้ บางคนใช้วีลแชร์เนื่องมาจากมิทำได้ยืนได้คือเวลานมนานกาเลหรือไม่ก็มีเครื่องกีดขวางในงานเดิน โดยมากแล้ว ผู้ป่วยโรคหัวใจจะใช้วีลแชร์เพื่อให้ไม่ให้ออกแรงมากเกินไป หากคุณระแวงว่าผู้อื่นใช้วีลแชร์ทำไม ให้ถามดีกว่ามานั่งคาดเดาวิสัชนาเอง ถามคำถามปลายรั้งขึ้นด้วยให้คู่เจรจามีโอกาสอันควรวิสัชนาปฏิเสธ เช่น "ขอยอมปุจฉาได้หรือเปล่าคะ/ครับ เพราะอะไรคุณถึงนั่งวีลแชร์คะ/ขอรับกระผม?"
สืบถามผู้ใช้วีลแชร์ถึงเหตุผลที่ชดใช้วีลแชร์ตราบใดคุ้นเคยกันดีแล้ว กระทู้ถามนี้ไม่เหมาะเจาะเนื่องด้วยคนเพิ่งรู้จักกัน
1.2. คุยโดยตรงกับผู้ใช้วีลแชร์. ผิมีผู้อื่นมากับผู้ใช้วีลแชร์ มอบให้ภูอยู่ในวงสั่งสนทนาเพราะว่าแต่ไม่ใช่มารับสนองที่ผู้ใช้วีลแชร์ แบบอย่างเช่น อย่าป้อนคำถามข้อผู้ใช้วีลแชร์กับผู้ที่ทางมาด้วยว่า จนกระทั่งเล่ากับผู้ใช้วีลแชร์ดำรงฐานะสมัยช้า ให้นั่งลง ผู้ใช้วีลแชร์อาจเมื่อยสมมติแตะต้องเงยน้ำหน้ามองคู่คุย
1.3. ขอประทานก่อนต้องตัวผู้ใช้วีลแชร์หรือวีลแชร์ของเขาใช่ไหมคุณ. สมมติตบบ่าเหรอพิงวีลแชร์อาจนับไม่ให้ชื่อเสียงได้ คีรีไม่ก็เธอทำได้ใช้วีลแชร์เนื่องจากเกิดอุบัติเหตุ การต้องตัวนอกจากจะโชว์ความเวทนาเกินเหตุแล้วยังอาจทำเอาผู้ใช้วีลแชร์เจ็บตัวอีกเพราะด้วย อุดหนุนวางตัวกับดักวีลแชร์เสมอเหมือนเป็นอีกองค์หนึ่งเครื่องใช้ผู้ใช้ สมมติว่าการตบบ่าผู้ใช้วีลแชร์ไม่พอสมควร ก็อย่าไปแตะวีลแชร์โดยไม่จำเป็น
2. ประเล้าประโลมนกเขามาเอาใจจดจ่อกระผม
2.1 รู้เรื่องบรรลุความอดอยากในการชำระคืนวีลแชร์ในที่หลวงเมื่อไปครอบครองเพื่อนฝูงผู้ใช้วีลแชร์. คลำทางลาดที่ขึ้นลงสบาย เพราะมากแล้วจะชูไว้ด้านข้างช่องหรือใกล้ห้องน้ำ กระไดพร้อมทั้งลิฟต์ เมื่อต้องผ่านทางที่มีวิกฤตถวายไถ่ถามผู้ใช้วีลแชร์ว่า "ไปกระไรถึงจะหวานคอแร้งมัตถกคะ/ขอรับกระผม?" รอคำเฉลยพร้อมด้วยบำเพ็ญตามข้อเสนอแนะอย่างขึงขัง
หากคุณครอบครองเจ้าของงานต่างๆ ให้สืบสวนสอบว่ามีความปลอดภัยต่อผู้ใช้วีลแชร์ ตรวจสถานที่ว่ามีความไม่สะดวกในการเข้าอาคารหรือไม่ สังเกตว่าทางเดินระหว่างที่นั่งและโถงทางเดินกว้างไกลพอให้วีลแชร์ผ่านได้ง่าย ห้องน้ำควรมีทำเลที่ตั้งมากพอให้กลับวีลแชร์ได้พร้อมกับมีราวจับ ถ้าหากงานอยู่ในพื้นที่ถก พื้นผิวจะต้องให้วีลแชร์ผ่านได้อย่างฉลุย พื้นกรวด ทรายไม่ก็พื้นที่ไม่เสมอกันอาจเป็นขวากหนามได้
2.2 นึกตรองจวบจวนผู้อื่นพอใช้พื้นที่ส่วนกลาง. พื้นที่ส่วนรวมโปร่งแสงที่ตั้งมีไว้เหตุด้วยผู้ใช้วีลแชร์ ห้องน้ำบางห้อง ที่จอดรถ พร้อมกับโต๊ะศึกษาที่มีไว้เพราะด้วยเอื้ออำนวยความปลอดภัยให้ผู้ใช้วีลแชร์ อย่าใช้พื้นที่เหล่านี้ยกเว้นคุณมาเป็นเพื่อนฝูงผู้ใช้วีลแชร์ คุณมีทางคัดเลือกในการใช้ห้องน้ำ ที่จอดรถ กับโต๊ะศึกษาเล่าเรียนล้วนแล้วได้ในขณะที่ผู้ใช้วีลแชร์ใช้ได้แค่ดินแดนเข้าถึงได้กล้วยๆเท่านั้น เมื่อไปซื้อของให้ระแวดระวัง ผู้ใช้วีลแชร์ไม่ก็สกูตเตอร์ มานะพยายามอยู่ด้านเดียวของทางเดินด้วยว่าแบ่งปันที่ให้ผู้อื่น เดินย่ำให้เท่าเทียมกับคุณขับรถ ขณะจอดรถ เลี้ยงดูบ่ายเบี่ยงการจอดข้างๆ รถตู้ที่มีทะเบียนคนพิการที่อาจจอดห่างจากรถคันอื่น รถตู้เพราะด้วยคนพิการอาจโลภพื้นที่ว่างข้างรถตู้เพื่อแซะทางลาดให้วีลแชร์เข้า-ออกรถราได้ ที่จอดรถคนพิการในบางแห่งหนศักยไม่พอเพียงเพื่อทางลาด เพราะฉะนั้นรถตู้ที่มีทางลาดสัมผัสจอดห่างจากรถคันอื่น

เครดิต : http://www.spasum.com/index.php/topic,555661.new.html#new

Tags : วีลแชร์,วีลแชร์ไฟฟ้า