ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

เตรียมตัวไปนอก ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก คนเดียว

แนะนำการขึ้นเครื่องบินครั้งแรกไป เรียนต่อต่างประเทศ
สำหรับน้องๆที่มีเหตุจำเป็นต้องเดินทางขึ้นเครื่องบินครั้งแรกสำหรับการเดินทางไกลๆ เพื่อเดินทางไปต่างประเทศคนเดียว น้องๆอาจรู้สึกตื่นเต้น งงๆ ไม่รู้ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง วันนี้ ทางพี่ เก๋ ขอแนะนำการขึ้นเครื่องบิน ขั้นตอนในการการเดินทางโดยเครื่องบินไปต่างประเทศนั้นไม่มีอะไรมาก น้องๆควรแต่งกายสบายๆ ที่สุดเพราะใช้เวลาหลายขณะ ตั้งแต่ น้อง ต้องรอที่สนามบินจนถึงเครื่องบินลงจอดที่จุดหมายที่ประเทศที่ต้องการ ง่ายต่อการเปลี่ยนอิริยาบถทุกท่วงท่า

 ที่สำคัญ น้องๆควรเดินทางไปสนามบินสุวรรณภูมิอย่างน้อย 3 ช.ม.ก่อนเครื่องบินจะขึ้น เผื่อเวลารถติด จุดตรวจความปลอดภัยที่ต้องถอดเสื้อแจ๊คแก๊ค รองเท้า สายรัดเอว ก็เป็นอันเสร็จพิธี การสัญจรไปต่างประเทศโดยเครื่องบินนั้น มี 3 ขั้นตอนหลักๆ คือ เดินทางเข้าสู่ภายในสนามบินเพื่อขึ้นเครื่อง ในระหว่างอยู่บนเครื่อง ก่อน เข้าสู่พิธีตรวจคนเข้าเมือง และ เอากระเป๋าเดินทาง
เข้าสู่ภายในสนามบินเพื่อขึ้นเครื่อง
น้องๆ เดินทางเข้าสู่ภายในสนามบินเพื่อขึ้นเครื่อง พอไปถึงสนามบินที่เขียนว่าขาออก (Departure) ให้เข้าไปในสนามบินสุวรรณภูมิ อันดับแรก หาบอร์ดที่แสดงเวลาเที่ยวบินที่จะออกเดินทาง จะเรียงตามลำดับเวลาก่อนหลังอยู่แล้วหาง่าย ดูตั๋วว่าเครื่องออกเวลาไหน และ ดูที่บอร์ดหาเที่ยวบินที่เวลาตรงกับตั๋ว เช่น TG999 เป็นสายการบินของการบินไทย แต่ส่วนใหญ่ ถ้าไปเมืองนอก มักจะไปสายการบินต่างประเทศ จะมีราคาที่ประหยัดกว่ากันเยอะเลย จากนั้นนำกระเป๋าไปชั่งที่เคาน เตอร์ของสายการบินที่จะไปยื่นพาสปอร์ตและเอกสารการซื้อตั๋วให้เจ้าหน้าที่ แล้วเขาจะถามว่าเลือกที่นั่งมาหรือยัง ซึ่งส่วนใหญ่ บริษัที่เราจองมักจะจองมาให้อยู่แล้ว หรือ หากเลือกที่ได้ เลือกที่นั่งแถวหน้าๆ หรือ ริมทางเดิน กรณีเข้าสุขาบ่อย และจะได้เข้าออกสะดวก ลองคิดดู ถ้าน้องๆต้องการเข้าห้องน้ำสัก 3-4 รอบแล้วต้องมานั่งสะกิดคนข้างๆ ที่ไม่รู้จัก อาจรู้สึกไม่ค่อยสบายใจ อย่างไรก็ตาม
บางน้องๆอาจชอบชมวิว ก็เลือกที่นั่งริมหน้าต่าง และได้มองวิว หรือ สภาพบ้านเมืองด้านล่างตอนก่อนลง ลองเลือกที่นั่งตาม ความชอบเองนะจ๊ะ แต่การเลือกขอระบุที่นั่งแบบนี้นั้น แนะนำให้น้องๆรีบไปเช็คอินตั้งแต่ 2-3 ชั่วโมงก่อนเวลาขึ้นเครื่อง แล้วจะได้ที่นั่งตามต้องการ ไม่งั้นที่นั่งที่น้องๆพึงประสงค์อาจเต็มจ้า


แล้วเขาก็จะนำกระเป๋าโหลดลงใต้ท้องเครื่องบิน ซึ่่งน้ำหนักจำเป็นต้องเข้าขั้นไม่เกิน 20-30 กรัมก.ขึ้นอยู่กับสายการบิน และไม่อนุญาตให้เอาของเหลวมากกว่า 10 ซีซี ขึ้นเครื่องบิน ด้วยเหตุนั้น น้องๆควรใส่กระเป๋าแล้วโหลดใต้ท้องเครื่องสิ่งเดียวแรง ที่สำคัญ ไม่ว่าจะเป็น กรรไกร หรือ กรรไกรตัดเล็บ ตะไบ ไม่อนุญาตให้นำขึ้นเครื่อง แล้วข้าราชการก็ออก Boarding pass ที่มีเลขที่นั่งให้ หลังจากนั้น ให้น้องๆตรวจสอบใน Boarding pass ว่าจำเป็นต้องไปขึ้นเครื่องที่ประตู Gate เท่าไร แล้วน้องๆก็เดินๆเข้าไป ใน ส่วนด้านในท่าอากาศยานได้ คล้ายกับเคานท์เตอร์เยอะๆแล้วมีบุคลากรคนประเทศไทยเค้าจะดูหนังสือเดินทางรวมทั้งปั๊มยี่ห้อในหนังสือเดินทาง และก็ผ่านไปคอยขึ้นเครื่องในระหว่างที่น้องๆเดินทางเพื่อคอยขึ้นเครื่องบิน
 
น้องๆก็สามารถเดินเลือกซื้อของไม่มีภาษีได้ เสนอแนะว่า อย่าเพิ่งซื้อ ให้ดูไว้เฉย ด้วยเหตุว่า เอาไว้ซื้อเที่ยวกลับ หรือไปซื้อที่ประเทศนอก ราคาถูกมากกว่านะ ใน duty free ต่างแดน ระหว่างรอเปลี่ยนแปลงเครื่อง มีผลิตภัณฑ์แบรนด์เนมเยอะมาก ราคาน้อยมากกว่าในห้างไทยถึง 20-30 % ถ้าหากไม่จับจ่ายซื้อของ น้องๆก็มุ่งหน้าเดินทางไปทางประตู Gate ที่เรือบินจอดรอคอยเทียบเคียง แล้วนั่งรอเวลาตรงที่ที่เขาจัดให้ เพียงพอใกล้เวลาเครื่องจะออก เจ้าหน้าที่จะเปิดช่องให้เข้าไปตามงวงช้าง ก่อนเข้าจำต้องยื่น Boarding pass ให้พนักงานตรวจก่อน เขาจะฉีกส่วนที่เป็นชิ้นใหญ่เก็บไว้ ส่วนเราเก็บหางบัตร ไว้มองหาที่นั่งตอนเข้าไปในเครื่อง เดี๋ยวนี้ มีเวลาว่างก็หาของกินรองท้องไว้ก็ได้ เน้นย้ำ อาหารไทยไว้นะ เพราะว่า รสอร่อยถึงแม้ ราคาจะแพง แต่ว่าเทียบไม่ได้กับ ของกินไทยที่เมืองนอก
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เตรียมตัวไปนอก

เครดิต : https://www.dreamabroad.co.th/category/Study-Abroad

Re: เตรียมตัวไปนอก ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก คนเดียว
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: พฤษภาคม 31, 2020, 09:24:15 PM »
สอบถามก่อนตัดสินใจทักมาเลย
น้องๆคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการไปเรียน ที่ต่างประเทศ

สนใจทักมาที่ไลน์ https://lin.ee/et7bV6u 
061-4324575
www.dreamabroad.co.th

Re: เตรียมตัวไปนอก ขึ้นเครื่องบินครั้งแรก คนเดียว
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: มิถุนายน 05, 2020, 09:58:35 PM »
สอบถามก่อนตัดสินใจทักมาเลย
น้องๆคงมีคำถามมากมายเกี่ยวกับการไปเรียน ที่ต่างประเทศ

สนใจทักมาที่ไลน์ https://lin.ee/et7bV6u 
061-4324575
www.dreamabroad.co.th