ลงประกาศ โฆษณาฟรี ไม่คิดเงิน ไม่ลบ 100%

เติมกล้ามเนื้อ แนบแน่นสัดส่วน ด้วยยางยืดออกกำลังกาย

ยางยืดต้านแรง คืออะไร?
งั้นเรามาชมกันเลยดีกว่าค่ะ ว่าเจ้ายางยืดเนี่ยเค้ามีอะไรดี แบบแรกเลยคือ สนับสนุนให้เราได้บริหารกล้ามเนื้อมัดกระชับ ๆ ที่เราค่อนข้างมองข้าม เนื่องจากมัวขนาดนั้นบริหารกล้ามเนื้อมัดใหญ่ นอกจากนี้ยังอาจจะที่จะปรับใช้กับท่าออกกำลังแตกต่าง ๆ เรียกได้ว่าได้ร่างโครงทั่วร่างกายเลยค่ะ ที่สำคัญนะคะ พกพาราบรื่น พาไปได้เป็นกิจวัตร่ ออกได้ตพ้นเวลา แม้ต้องเดินทางไปแตกต่างประเทศก็ไม่หวั่น เรียบเรียงง่าย ไม่เปลืองพื้นที่กระเป๋าแน่แท้ค่ะ ที่สำคัญสนนราคาไม่แพง เป็นสิ่งของที่ดาวแนะว่าควรซื้อรวบรวมทันใจ้มาก ๆ เลยค่ะ สำหรับไม่เป็นการล่วงลับเวลา ท่ายางยืดออกกำลังกาย หากทุกคนพร้อมแล้วเรามาพิจารณาด้วยกันทำตามแบบกันดีกว่าค่ะ

1.Tricep Extension
ยืนตรง ใช้กรจับปลายยางยืดเร็วมาก้ ยกแขนไปด้านหลังแล้วใช้มืออีกข้างจับปลายยางยืดไว้ปรับสภาพให้ขนาดเพียงพอดี แล้วยกกรที่อยู่ข้างบนขึ้นเท่าที่ทำได้ หลังจากนั้นสลับมาทำอีกข้างแบบเดิม

2.Standing Bicep Curl
ยืนแบบก้าวขาที่ถนัดไปด้านหน้าหนึ่งข้าง(ไม่กว้างมากจนเกินไป) เหยียบยางยืดกะทันหัน้ ต่อจากนั้นใช้มือทั้งสองจับปลายยางยืดแล้วพับแขนเข้าหาลำตัวแล้วเวียนในท่าเดิม

3.Front Raise
ยืนตรง วางเท้าโดยประมาณกะบาลไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดเร็วมาก้แน่น ต่อจากนั้นยกแขนทั้งสองขึ้นให้ขนานกับพื้นค้างกะทันหัน้ 3 วิแล้วกลับมาในท่าเดิม น่านี้ไหล่กลม สวยแน่ๆ ค่ะ

4.Side Raise
ท่านี้จะละม้ายคล้ายคลึง ๆ กับท่าแรกนะคะ แค่นั้นพลิกแค่ตำแหน่งกรเรื่องยกขึ้นค่ะ (อารมณ์ประมาณกำลังกางปีกจะบินค่ะ) ยืนตรง วางเท้าโดยประมาณศรีษะไหล่ เหยียบยางยืดด้วยตรงกลางฝ่าเท้า ใช้กรทั้งสองจับปลายยางยืดทันที้แน่นข้างๆลำตัว จากนั้นยกแขนทั้งคู่ขึ้นให้ขนานกับพื้นน้ค้างเร็ว้ 3 วิแล้วเวียนกลับในท่าเดิม

6.Plank with Leg Lift
เปิดฉากด้วยท่าแพลงค์แบบวางบนฝ่ากรหรือศอก หลังตรง เกร็งหน้าท้องกะทันหัน้ตตัดผ่านเวลาในการทำ สวมยางยืดไว้ย่านข้อเท้าทั้งสองข้าง จากนั้นยกขาทีละข้างให้สูงจากหน้าดินเท่าที่ทำได้ทำสลับกันเรื่อยๆ

7.Upright Rows
วางเท้าโดยประมาณศรีษะไหล่ เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้า ย่อเข่าก้มตัวแบบหลังตรง ใช้มือทั้งสองจับปลายยางยืดทันที้แน่น โดยให้ยางยืดเป็นรูปกากบาท ยกศอกขึ้นแล้วเวียนกลับในท่าเดิม

8.Deadlift
มัดยางยืดให้เป็นวงกลม ประมาณกว้างประมาณ 4 กำมือ จากนั้นยืนตรง เหยียบยางยืดด้วยปลายเท้าทั้งสองข้าง มือทั้งสองจับยางยืดด่วน้ ก้มตัวลงแบบหลังตรงไม่โก่งหรือแอ่นตามองตรงไปโอกาสหน้า จากนั้นใช้แรงจากฝ่าเท้าดันสะโพกขึ้นมายืนตรง

9.Booty Lift
ยืนตรง สวมใส่ยางยืดรวดเร็ว้ที่ตั้งเหนือเข่า กุมมือทั้งสองไว้ที่อาณาบริเวณหน้าอก หรือหาที่เกาะ เพื่อเอาใจช่วยในการทรงตัว หลังจากนั้นเตะขาไปด้านหลังให้สูงเท่าที่จะทำได้ ทำผลัดกันทั้งสองข้าง

10.Squat side kick
สวมยางยืดรวดเร็ว้สถานที่เหนือเข่า ยืนตรง วางเท้าโดยประมาณหัวไหล่ หลังตรง ย่อตัวลงไปโดยที่เข่าไม่เกินปลายเท้า กรประสานกันเร็ว้ที่หน้าอก (ท่า Squat) จากนั้นยืนขึ้นแล้วเตะขาขวาไปข้าง ๆ ทำท่า Squat อีกครั้ง เมื่อยืนขึ้นก็ให้เตะขาซ้ายไปข้าง ๆ ทำสลับกันไปัญหาาจนครบถ้วนเวลา

11.Side walk half squat
วางเท้าปรมาณกะบาลไหล่ ทำท่ากึ่ง Squat (จะไม่ย่อลงไปเหน้ำมือนท่า Squat) เอาน้ำมือประสานกันรวดเร็ว้ที่หน้าอก แล้วก้าวไปข้าง ๆ ซ้ายขวา สลับกันไคำถามา

เห็นมั้ยคะว่าแต่ละท่านั้นไม่ยาก ใช้เวลานิดเดียว ขนาดนั้นได้ Fullbody แน่ๆ ค่ะ เมื่อรู้ตอนนี้แล้วต้องไม่ลืมทำตามกันนะค่ะ
 

Tags : ยางยืดออกกำลังกาย,ยางยืดออกกำลังกาย